Bạn muốn làm việc trong lĩnh vực nào trong cuộc sống không quan trọng. Thường có rất ít phím tắt rõ ràng. Không phải ai cũng được sinh ra trong một gia đình giàu có, hoặc thậm chí là chu cấp và thường mọi người bị phó mặc cho các thiết bị của riêng mình.

Bạn muốn làm việc trong lĩnh vực nào trong cuộc sống không quan trọng. Thường có rất ít phím tắt rõ ràng. Không phải ai cũng được sinh ra trong một gia đình giàu có, hoặc thậm chí là chu cấp và thường mọi người bị phó mặc cho các thiết bị của riêng mình. Đừng đặt cược vào đặng văn lâm stats việc chính phủ sẽ giải quyết các vấn đề của bạn cho bạn- Tôi đã dành nhiều năm làm việc cho chính phủ và chỉ có rất nhiều người nắm quyền mới có thể đạt được (một số người sẽ tranh luận nếu họ đạt được bất cứ điều gì!)

Tôi muốn nói với bạn về một khái niệm mà tôi có được gọi là “chơi trò chơi lâu dài” – đó là sự kiên trì. Tôi chủ yếu nói về nó khi tôi đang áp dụng nó trong cuộc sống và chiến lược kinh doanh của chính mình.

Có quá nhiều người từ bỏ quá nhanh, quá dễ dàng trong cuộc sống. Cuộc sống không phải là một sự thăng thiên liên tục như bạn sẽ biết. Tuy nhiên, chuyến đi đến đỉnh cao có thể được thực hiện suôn sẻ bởi một số thay đổi trong thái độ tinh thần của bạn đối với thế giới và con người. Bạn có thể đã nghe nói về một cầu thủ bóng đá người Anh tên là Stuart Pearce, người đã chơi cho quốc gia của anh ấy 78 lần, là đội trưởng cho câu lạc bộ và quốc gia và cũng chơi ở Premier League cho đến khi anh ấy gần bốn mươi tuổi.

Trong cuốn tự truyện của mình, anh ấy nói rằng lý do khiến anh ấy có thể trở thành một người chuyên nghiệp ngay từ đầu là vì anh ấy sẵn sàng khắc phục các lỗi và tiếp tục làm việc khi những người khác đã từ bỏ hoặc quyết định rằng họ không muốn trở thành bất cứ điều gì đặc biệt. . Luôn luôn có những cầu thủ giỏi hơn ở trường học, cấp quận, những người giỏi hơn anh ấy, anh ấy nói; mặc dù anh ấy thường là một trong những cầu thủ giỏi hơn, nhưng anh ấy chưa bao giờ là người giỏi nhất. Nhưng rất ít trong số những người ở độ tuổi trẻ “giỏi nhất” đã đạt được cấp độ chuyên nghiệp Và thường là những người nỗ lực nhất quán, từng phần nhỏ trong một khoảng thời gian dài hơn là một sự bùng nổ lớn. trong một khoảng thời gian ngắn sẽ làm cho nó.

Sự khác biệt là anh ấy có kỷ luật và sự tập trung để vượt qua thời gian khó khăn, và còn rất nhiều điều. Trên thực tế, anh ấy vẫn đang quảng cáo dịch vụ của mình với tư cách là một thợ điện ngay cả khi anh ấy có hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên tại Coventry City FC, đó là sự bất an mà anh ấy cảm thấy! Không nghi ngờ gì nữa, mức độ quyết tâm của anh ta khó hơn nhiều so với hầu hết các đối thủ của anh ta; trong những năm chơi bóng của mình, anh ấy được gọi là “tâm thần” vì cách tiếp cận không khoan nhượng để đối phó với những kẻ tấn công! Điều này không có nghĩa là bạn phải trang điểm tâm lý giống hệt như Stuart Pearce; nhưng được đảm bảo rằng, bất kỳ nỗ lực nào của bạn, bạn có thể yên tâm rằng có ai đó ngoài kia không muốn rời khỏi giường, hoặc họ chỉ thích xem TV vài giờ nữa … điều gì có thể bạn đang làm gì trong thời gian đó?

Đôi khi cần phải có một tinh thần dẻo dai để trở thành người giỏi nhất hoặc để tạo nên thành công ở bất kỳ mức độ nào. Sự khác biệt giữa một nhà vô địch và một người chạy cũng có thể ít nỗ lực hơn một chút trong một khoảng thời gian, tuần, tháng, năm nhất quán.

Và ngay cả khi có lẽ bạn chưa có được sự dẻo dai về tinh thần đó- vẫn có những cách bạn có thể học được điều này- những gì cần thiết để mọi người thành công và thường thì mọi người có những đặc điểm chung khiến nó có thể học được- hãy chọn những hình mẫu hoặc học tập những người bạn đã nghe của; nó thường phụ thuộc vào sự kiên trì, sự sẵn sàng học hỏi, thích nghi, đổi mới, tiếp thu phản hồi và đứng dậy hết lần này đến lần khác sau khi bị đánh gục; và thỉnh thoảng hãy chuẩn bị để đánh gục người khác! George Leonard trong cuốn sách “Mastery” cũng đã mô tả cách những người khác nhau có phong cách học tập khác nhau và mọi người thường ở trên cao độ học tập lâu dài.